Từ công thức soda kem dâu này, bạn còn có thể áp dụng với các loại hoa quả khác, tiện lợi vô cùng!
Để làm soda kem dâu, bạn cần:
– 300g dâu tây tươi (có thể dùng xoài hoặc đào để đổi vị)
– 70g đường
– 45g mứt dâu (hoặc mứt xoài, mứt đào)
– 1 hộp kem vanilla
– 1 hộp kem dâu
– Soda hoặc nước có ga (sparkling water)
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 khay lớn, lót giấy nến lên rồi lấy kem thành từng scoop để lên khay. Cho khay kem vào tủ lạnh để sẵn sàng dùng.
– Ngâm rửa sạch dâu rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu, mứt và đường vào nồi.
– Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.
– Vặn lửa nhỏ rồi đun thêm trong khoảng 10-15′ nữa, đến khi dâu thật mềm và bắt đầu nát.
– Lọc hỗn hợp dâu qua rây lọc để bỏ phần hạt dâu. Cho siro vừa lọc vào chai kín nắp.
– Chuẩn bị sẵn ly, kem và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé!
– Cho 1 scoop kem vanilla và 1 scoop kem dâu vào ly, sau đó rưới 2 thìa canh siro dâu vào. Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi!