Trang chủ Nấu ăn Thêm 1 cách làm bánh mì giòn ngon cho bữa sáng hấp...

Thêm 1 cách làm bánh mì giòn ngon cho bữa sáng hấp dẫn

Hãy làm bánh mì cuộn phô mai tươi cho bữa sáng cả nhà nhé! Món bánh mì cuộn phô mai tươi này vừa giòn giòn lại thơm ngậy vị phô mai và đậu Hà Lan chắc chắn sẽ ghi điểm với mọi người.

hem-1-cach-lam-banh-mi-gion-ngon-cho-bua-sang-hap-dan-1

Nguyên liệu:

+ 720ml sữa tươi nguyên kem.
+ 10ml nước cốt chanh.
+ 5ml dầu ăn.
+ 1g hạt thì là.
+ 1g bột ớt đỏ.
+ 1g tỏi gừng băm nhỏ.
+ Một ít bột garam masala.
+ Một ít bột nghệ.
+ Một ít đậu hà lan.
+ Một ít muối.
+ 6 lát bánh mì.
+ Một ít rau mùi thái nhỏ, một ít bột ngô.

Cách làm:

Bước 1:

Đun sôi sữa trong nồi, thêm nước cốt chanh rồi khấy đều cho đến khi phô mai hoàn toàn đóng váng (như gạch cua). Sau đó bạn tắt bếp, lọc phô mai lấy phô mai qua một túi hoặc tấm vải mỏng sau đó bạn vắt hết nước và treo túi phô mai lên cho nước chảy ra hết.

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm thì là vào xào tiếp đó cho gừng, tỏi vào xào thơm.

Bước 3:

Thêm đậu Hà Lan, ớt bột, muối, bột nghệ và garam masala vào, tắt bếp rồi đảo đều.

Bước 4:

Thêm phô mai và một ít rau mùi vào đảo chung.

Bước 5:

Bạn cắt bỏ mép bánh mì rồi dùng thanh cán cán mỏng tấm bánh.

Hòa tan bột ngô với một ít nước, dùng cọ quét hỗn hợp bột ngô xung quanh mép lát bánh mì.

Bước 6:

Cho phần nhân phô mai vào giữa lát bánh và cuộn lại, dính kín các mép lại.

Bước 7:

Nếu bạn nướng bánh thì làm nóng lò nướng ở 180-200 độ C, nướng bánh trong 5-8 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.

Bạn cũng có thể chiên bánh cũng được.

Thành phẩm:

Món bánh mì cuộn phô mai tươi này vừa giòn giòn lại thơm ngậy vị phô mai và đậu Hà Lan. Trong lúc chế biến bạn có thể thêm cà rốt, hành tây hay các loại đậu khác để làm nhân cho bánh cũng rất ngon lắm đó. Món ăn hẳn sẽ là một thử nghiệm thú vị cho bạn và những người thân yêu đó.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version