Khi đem đi, đem lại bánh sẽ không dễ bị xô hay vỡ hỏng nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 12 chiếc bánh hạnh nhân (có thể thay bằng 12-15 chiếc bánh quy)
– 30g bơ (đun chảy)
– 340g cream cheese
– 110g đường
– 15g sour
– 1 quả trứng gà, 1 vỏ chanh vàng
– 12 chiếc lọ thủy tinh nhỏ
– Trang trí: whipping cream, hoa quả (dâu, mâm xôi…), hạnh nhân lát
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn nghiền vụn bánh hạnh nhân (hoặc bánh quy). Sau đó, đổ phần bơ đun chảy vào và xay đều.
– Cho bánh vào từng lọ, dùng thìa ấn phần bánh xuống đáy rồi xếp các lọ vào khay nướng to.
– Làm nóng lò ở 180 độ C, sau đó cho khay vào nướng trong 8 phút.
– Cho cream cheese và đường vào máy xay rồi xay đến khi mịn. Thêm trứng, một ít vỏ chanh bào, sour cream, vani và một ít muối vào cối rồi tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn.
– Cho hỗn hợp vào các lọ thủy tinh.
– Đổ nước nóng vừa đun vào khay to, tránh không để nước dính vào bánh.
– Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút. Khi bánh đã chín, phần cạnh sẽ đông vừa phải nhưng không quá lỏng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.