Cách làm bánh cheesecake vừa xốp lại vừa béo ngậy, ăn không ngán chút nào nhé!
Công thức bánh cheesecake gồm những nguyên liệu sau:
– 150g cream cheese
– 90g sữa chua
– 40g whipping cream
– 40g bơ
– 2 quả trứng (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
– 40g bột mì
– 40g đường bột
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Để mềm cream cheese rồi cho vào đánh mịn với lòng đỏ trứng, bơ tan chảy. Sau đó, cho tiếp whipping cream và sữa chua vào trộn đều.
– Rây bột mì vào hỗn hợp trên.
– Dùng phới trộn đều cho đến khi bột mịn, không vón cục.
– Cho lòng trắng trứng và đường bột vào tô lớn rồi đánh đến khi trứng bông cứng: nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống.
– Nhẹ nhàng trộn đều lòng trắng trứng với hỗn hợp cream cheese ở trên.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt lên khay nướng rồi đổ nước vào khay sao cho ngập khoảng 1/3 khuôn bánh.
– Làm nóng lò nướng ở 150 độ trong 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng ở ngăn giữa trong 45 phút.
– Cuối cùng, bạn để khay nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh đó!