Chỉ nháy mắt thôi là chúng mình có ngay món gà quay thơm lừng, nóng hổi rồi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)
– 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
– 3 lát gừng băm nhỏ
– 1 thìa bột ngô
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
– Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!
– Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.
– Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn.
– Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.
– Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4′. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.