Trang chủ Nấu ăn Pizza cuốn

Pizza cuốn

Món pizza cuốn này xuất hiện đều đều vào mỗi trưa cuối tuần trong thực đơn của gia đình mình vì nó rất đơn giản, nhanh, gọn mà hợp khẩu vị của cả nhà. Đây là một ví dụ chuẩn để chứng minh người Việt có thể cuốn bất cứ món nào.

pizza_cu

Nguyên liệu

4 bánh tortillas
12 viên Boccioni (có thể thay bằng 120g mozzarella hay cheese cream)
4 lát thịt đùi heo hun khói
12 lát salami bọc ớt cay
2 quả cà chua
Lá húng tây

Các bước thực hiện

Mở lò nóng 180 độ C. Trong khay, lót giấy bạc, đặt thịt hun khói, xếp cà chua thái lát lên trên, tiếp đến là salami. Cho vào lò nướng đã nóng, nướng khoảng 5 phút, lấy ra trải phô mai lên nướng tiếp 3 phút, đến khi phô mai chảy là được. Tiếp tục cho tortillas vào lò nướng khoảng 1-2 phút, bánh vừa ấm thì lấy ra.

Cắt một miếng giấy bạc hay giấy nến, đặt tortillas đã nướng lên giấy, dùng vá lấy phần nhân đã nướng chín đặt vào giữa bánh, bỏ thêm ba đến bốn lá húng tây lên trên. Cuộn bánh lại làm đôi, gấp hai đầu và tiếp tục cuộn tròn.

Dùng giấy bọc lại để tiện cầm ăn. Bạn có thể để bánh đã cuộn giấy bạc trong lò để giữ nóng. Khi dọn ăn, có thể cắt cuốn làm đôi.
Lưu ý: Boccioni khi nướng lên hay chảy nước nên đừng nướng quá kỹ.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version