Trang chủ Nấu ăn Cách làm Pizza tôm chiên tẩm bột ngon đến mê mệt

Cách làm Pizza tôm chiên tẩm bột ngon đến mê mệt

Cái giòn của vỏ bánh cộng với cái giòn của tôm chiên tạo thành pizza “siêu giòn” ý!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột bánh pizza
– Tôm (đã bóc vỏ)
– Trứng, bột mì, bột chiên xù
– Ớt chuông, hành tây, xúc xích, tôm nhỏ
– Sốt cà chua, phô mai Mozzarella , cỏ thơm Oregano

pizza-tom-chienĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Cán mỏng bột pizza thành cỡ đế bánh mà bạn muốn rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C.

Các bạn chú ý: dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột để bánh không bị phồng nhé!

Bước 2:

– Sau đó, quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.

– Rồi đến phần nhân (ớt chuông, hành tây, xúc xích, tôm nhỏ) đã được thái nhỏ nè…

– Và thêm cả lớp phô mai, cùng một chút cỏ thơm ở trên cùng cho chiếc pizza hoàn chỉnh nhé!

– Đem bánh đi nướng thêm khoảng 10′.

Bước 3:

– Trong lúc chờ đợi, chúng mình đem tôm tẩm bột rồi chiên vàng: đánh tan trứng với bột mì, nhúng tôm vào rồi lăn qua bột chiên xù.

Bước 4:

– Lấy bánh ra khỏi lò, nhanh tay xếp tôm đã chiên lên là xong!

Pizza thơm nức mũi đã ra lò rồi đây!

Chỉ nhìn thôi cũng thấy ngon mắt quá rồi!!!

Giống y hệt pizza ăn ở ngoài hàng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version