Trang chủ Nấu ăn Sò điệp chiên giòn sốt mù tạt

Sò điệp chiên giòn sốt mù tạt

Nguyên liệu

-1kg sò điệp
-120 gr bột chiên giòn vị trà xanh
-125 ml nước
-Xà lách, cà chua bi
-Đường, hạt nêm, tiêu
-Tương cà, tương ớt
-Dầu ăn, nước tương
-2 muỗng canh mayonnaise
-1 muỗng canh mật ong
-½ muỗng canh mù tạt vàng
-¼ muỗng cà phê ớt, ½ muỗng canh giấm

sodiepchiengionsotmutat

Cách làm:

1. Sò điệp tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước, ướp với ít hạt nêm. Khuấy đều 120 gr bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký trộn cùng với 125ml nước. Dùng muỗng khuấy thật đều bột, vừa khuấy vừa tán nhẹ đến khi bột mịn là được.

2. Làm nóng chảo với dầu ăn, nhúng sò điệp qua bột chiên giòn vị trà xanh, cho vào chảo dầu chiên vàng đều.

3. Đầu tiên, để lửa hơi lớn sau đó giảm nhẹ lửa và khi sò điệp gần chín thì tăng lửa lên để sò điệp có độ giòn lâu hơn và màu vàng đẹp.Sò điệp chín, vớt ra, để ráo dầu. Bày sò điệp ra đĩa hoặc rổ tre nhỏ. Thưởng thức kèm cà chua bi, sốt mù tạt. Sốt mù tạt: Trộn đều mayonnaise, mù tạt vàng, mật ong, ớt và giấm.

4. Nước sốt mù tạt: Trộn đều sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh mật ong, 1/4 muỗng cà phê ớt và giấm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version