Trang chủ Nấu ăn Sò hấp xì dầu tỏi

Sò hấp xì dầu tỏi

Món này chỉ mất khoảng 20 phút thôi. Bạn đừng bỏ qua cơ hội trổ tài nấu ăn của mình nhé!

1. Thành phần nguyên liệu

– 6-8 con sò lớn

– 1 nhánh cây hành lá (cắt đường chéo)

– 3 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê nước

– 3 củ tỏi xắt nhỏ mịn

– 2 muỗng canh dầu

– Muối

1300694698-steamedscallop

2. Phương pháp chế biến

– Trộn nước tương, đường, nước với nhau, đặt sang bên

– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, bỏ tỏi vào xào thơm, đến khi chúng chuyển màu nâu, để món ăn sang bên

– Đặt sò trên đĩa, cho nước tương trong mỗi con sò và hấp bằng hơi nước cho đến khi sò chín hoặc chuyển màu đục

– Cho môt ít dầu tỏi và hành lá xắt nhỏ lên trên mỗi con sò và ăn ngay khi còn nóng

– Thế là bạn đã có món sò hấp cực ngon rồi đấy. Cùng làm và thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version