Nguyên liệu:
-Cá rô bí: 200g;
-Nước me: 3M;
-Dưa leo: 1 trái;
-Cà chua: 2 trái;
-Rau sống các loại: 200g;-Tỏi ớt xay, sả băm;
-Đường, nước mắm, dầu ăn;
-Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
– Cá rô bí chà muối, ngâm chút giấm cho sạch nhớt, để ráo.
– Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Rau sống rửa sạch, để ráo.
– Xốt me: Phi thơm tỏi, sả, ớt xay, thêm 1M nước, 1,5M nước me, 2M đường 1M nước mắm, đun sôi với lửa vừa.
– Xốc đều cá với ½ gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó chiên cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Xếp cá ra dĩa, dùng với cơm trắng kèm dưa leo, cà chua và rau sống các loại, chấm nước xốt me.
Mách nhỏ:
– Với các món chiên, nên thấm khô nguyên liệu trước khi chiên để tránh bị văng dầu.
– Dùng hộp nhựa để tẩm cá với bột đều hơn.