Trang chủ Nấu ăn Sò huyết xào rau răm

Sò huyết xào rau răm

Thịt sò huyết giòn ngọt, thêm một chút cay nhẹ từ ớt và vị thơm của rau răm làm nên món ăn chơi rất thú vị. Cùng vào bếp thực hiện món sò huyết xào rau răm hấp dẫn này nhé!

sohuyet-xao

Nguyên liệu:

– 1kg sò huyết (chọn loại sò lớn, cầm nặng tay và còn ngậm miệng)

– Rau răm

– 1 muỗng hành khô và ớt băm

– 2 muỗng cà phê nước mắm

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– 1 muỗng màu dầu điều

– ½ muỗng hạt nêm

Cách làm:

– Sò huyết mua về, các bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò. Sau đó ngâm trong nước muối loãng và cắt vài quả ớt vào để sò nhả hết cát.

– Đun một nồi nước thật sôi cho sò huyết vào chần nhanh qua sau đó tách bỏ một phần vỏ.

– Rau răm rửa sạch, nhặt lấy lá và thái sơ.

– Phi thơm 1 muỗng hành khô và ớt băm nhỏ, cho sò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng hạt nêm.

– Cho rau răm vào và tắt bếp.

– Dọn sò ra dĩa, dùng nóng kèm muối tiêu chanh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version