Món sủi cảo này bạn có thể chiên hoặc luộc đều ngon mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu:
– Vỏ sủi cảo.
– 100gr miến.
– Kim chi, 2 bìa đậu phụ.
– Lá hẹ, 2 nhánh tỏi.
– 300 gr thịt lợn xay.
– 1 muỗng canh rượu gạo.
– 1 quả trứng.
– Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn chần sơ qua miến, rửa lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
Bước 2:
Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
Kim chi băm nhỏ nữa nè.
Bước 4:
Đậu phụ bạn thấm bớt nước rồi băm nhỏ.
Bước 5:
Thịt băm trộn cùng ít muối, hạt tiêu, rượu gạo và tỏi băm cho đều.
Bước 6:
Sau đó, bạn đổ tất cả nguyên liệu vào trộn đều.
Bước 7:
Để vỏ sủi cảo được ẩm và dễ gói, bạn nên đặt lên chúng một chiếc khăn ẩm sạch.
Bước 8:
Rồi bạn cho ít thịt vào giữa vỏ, gói thành nửa giống bánh gối, hoặc ấn ở giữa, kéo 2 đầu vào dán chặt.
Vậy là bạn đã có 2 kiểu gói đơn giản rồi.
Bước 9:
Sau đó, bạn cho sủi cảo vào chiên vàng, rồi thêm chút nước hấp từ 1-2 phút.
Hay đem luộc chúng lên này.
Thành phẩm:
Món sủi cảo cay cay ăn hoài không chán đây.
Chấm sủi cảo với chút xì dầu pha dấm và ớt là hợp nhất luôn.
Chúc các bạn ngon miệng!