Trang chủ Nấu ăn Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

Bí quyết làm món cơm bao trứng chuẩn Hàn Quốc

Món cơm chiên bắt mắt đầy đủ chất đạm và rau xanh, lại đơn giản – dễ làm giúp cho các bà nội trợ có thêm lựa chọn cho bữa cơm nhà.

bi-quyet-lam-mon-com-bao-trung-chuan-han-quoc-1

Nguyên liệu:

+ 1 chén cơm nguội.
+ 4 quả trứng (cho 2 phần).
+ 1 củ cà rốt nhỏ.
+ 10-15 trái đậu cô-ve.
+ 100g nấm rơm.
+ 100g tôm.
+ Gia vị: Tỏi, tiêu, muối, nước mắm.
+ Dầu ăn.

Cách làm:

Cho dầu vào chảo đun nóng (cho nhiều dầu một chút), cho tỏi đập dập vào phi thơm, cho cơm vào chiên. Cho nước mắm vừa ăn vào. Sau đó đập 1 quả trứng vào đảo đều, thường xuyên đảo và xới cho cơm tơi ra. Chiên cho đến khi hạt cơm đã rời ra và khô lại. Cơm có màu vàng của trứng.

Trong lúc chiên cơm, tranh thủ xắt nhỏ (xắt hạt lựu) các nguyên liệu. Sau khi cơm chiên xong, cho cơm vào tô để riêng qua một bên. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu vào xào chín, nêm muối vừa ăn. Nên cho cà rốt vào xào trước rồi mới cho các nguyên liệu khác vào vì cà rốt khó chín hơn.

Cho rau củ vào trộn đều cùng với cơm chiên.

Cho 3 quả trứng còn lại vào bát đánh cùng ít muối và tiêu (nếu thích). Sau đó cho dầu ăn vào chảo chống dính, cho một nửa trứng vào tráng đều chảo, khi trứng đã đông được một nửa thì cho cơm vào (không cho nhiều quá sẽ khó cuộn).

Đến khi trứng đã chín hết thì dùng thìa dẹt cuộn 2 cạnh trứng lại bao kín cơm. Cho ra dĩa dùng tay chỉnh lại một chút cho trứng được tròn đẹp. Rưới tương ớt và trang trí thêm xà lách, cà chua cho hấp dẫn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version