Trang chủ Nấu ăn Sườn nấu giả cầy đậm vị khó quên

Sườn nấu giả cầy đậm vị khó quên

Tiết trời mát mẻ món sườn nấu giả cầy sẽ là gợi ý cực hợp cho bữa cơm ngày nghỉ lễ của gia đình.

Nguyên liệu:

suon-nau-gia-cay-1

Để làm món sườn nấu giả cầy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 400g sườn non
  • 1 củ giềng
  • 4 củ sả
  • 3 quả ớt chỉ thiên
  • 1 thìa súp mắm tôm
  • 1 chút rượu gạo
  • Gia vị, đường

Cách làm:


Giềng gọt vỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhỏ. Sả băm nhỏ. Ớt thái lát.

Sườn non rửa sạch, chặt miếng có chiều rộng khoảng 2,5cm.

Cho giềng, sả, ớt, mắm tôm, rượu, 2 thìa café gia vị, 1 thìa cà phê đường trộn đều. Ướp sườn khoảng 15 phút.

Sau thời gian ướp, cho sườn lên bếp, xào cho miếng sườn săn lại.

Cho nước vào xăm xắp mặt sườn, đun sôi. Vặn nhỏ lửa để ninh.

Ninh khoảng 30 phút thì giả cầy chín nhừ, nêm nếm gia vị cho vừa miếng. Sau đó múc ra tô, rắc chút hạt tiêu dùng nóng với cơm trắng.

Thành phẩm:

Tiết trời mát mẻ món sườn nấu giả cầy sẽ là gợi ý cực hợp cho bữa cơm ngày nghỉ lễ của gia đình.Thay vì nấu giả cầy với móng giò khiến nhiều người phát ngấy vì quá béo thì bạn có thể nấu với sườn non nhé! Miếng sườn được ninh nhừ dậy mùi thơm của giềng, sả cùng chút mắm tôm ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon miễn chê.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version