Để trứng được xốp thơm ngon, bạn nhớ cho chút rượu trắng vào khi đánh tan trứng. Khi rán trứng, bạn nên đợi dầu sôi và để lửa lớn.
Nguyên liệu
– 3 quả trứng gà
– 100g bún tươi
– 50g cà-rốt
– 100g cải bó xôi
– 2 lá xong biển
– 8 cây thanh cua
– 1/2 thìa cà-phê tỏi băm – 1/4 thìa cà-phê hạt nêm – Dầu ăn, nước tương
Các bước thực hiện
1. Sơ chế
– Trứng gà đập vào tô, đánh đều cho tan.
2. Thực hiện
– Chảo dầu nóng, đổ trứng vào tráng lớp mỏng
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi rồi trụng sơ qua nước sôi
– Thanh cua đặt vào khay, cho vào lò hấp nóng.
– Cải bó xôi rửa sạch.
– Chảo nóng, phi thơm tỏi băm, cho cải bó xôi vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm
– Trải trứng trên mặt phẳng, đặt lá rong biển lên, cho lần lượt cà-rốt, bún tươi, thanh cua, cải bó xôi vào rồi cuốn chặt. Sau đó, dùng dao sắc thái cuốn trứng thành từng cuốn ngắn vừa ăn.
3. Cách dùng
– Dùng kèm với nước tương.