Bên cạnh những món mì như mì Soba, mì Somen, mì Ramen thì mì Udon là món ăn được người Nhật cực kỳ yêu thích. Sợi mì dày, làm từ lúa mì nấu với nước dùng gà, một ít cà chua, nấm rơm, cải ngọt… nêm nếm thêm một ít tương Miso và tiêu trắng sẽ tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Mẹ&Con sẽ giới thiệu các bạn món mì Udon nhé!
Nguyên liệu:
+ 6 con tôm cỡ lớn.
+ 2 quả cà chua.
+ 2 gói mì Udon.
+ 2 nấm rơm.
+ 2 nhánh cải ngọt.
+ 2 tép tỏi.
+ 1 miếng rong biển.
+ 1 củ hành tây.
+ 1 nhánh hành lá.
+ 1 lít nước hầm gà.
+ 20g tương Miso.
+ Muối.
+ 5g tiêu trắng.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rong biển băm nhỏ. Hành lý cắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và lột bỏ vỏ.
Tỏi băm nhỏ. Nấm cắt nhỏ làm 6 miếng. Cải ngọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng chảo, cho ít dầu và tỏi vào phi thơm. Cho tôm, cà chua nấu cho đến khi cà chua chín mềm. Nêm ít hạt tiêu trắng.
Cho nước dùng gà, tương miso vào và tiếp tục nấu. Khi nước sôi thì cho mì Udon vào và nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, rắc rong biển lên trên. Đậy kín khoảng 3 phút.
Cho thêm ít muối rồi múc mì ra bát. Trang trí lên trên bát mì ít hành lá và thưởng thức.
Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với mòn mì Udon thơm ngon này nhé!