Trang chủ Nấu ăn Thịt bò sốt rau củ

Thịt bò sốt rau củ

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò – 500g
Cà rốt – 1 củ
Cải thảo – 1 nhánh
Bột năng hoặc bột ngô – 1 thìa nhỏ Hành tây – 1/2 củ
Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu xanh và đen, hành, tỏi, đường
Hành lá cắt khúc ngắn
1 thìa nhỏ bột năng hòa với nước

thitbosot

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon tiêu xanh, tiêu đen, giã thô. Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, dần mềm, ướp vào bát thịt hạt tiêu xanh, tiêu đen, bột năng hoặc bột ngô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo, hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cải thảo rửa sạch, tách bỏ bớt lá, thái lát xéo.

Bước 3: Đun nóng dầu, phi tỏi, hành thơm, cho thịt bò sốt rau củ đậm đà vào xào lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, thịt chín đổ ra bát để riêng. Dùng lại chảo đó, cho cà rốt vào xào vừa chín tới, thêm vào một ít xì dầu và một ít nước lạnh, đun sôi để cà rốt mềm. Sau khi ăn thử cà rốt mềm thì cho tiếp cải thảo, hành tây vào đun cùng, nêm vào một ít muối.

Bước 4: Cho tiếp bát thịt bò vào, đun lửa lớn đến khi sôi lại thì thêm dầu hào, hạt nêm, đường, xì dầu cho vừa ăn. Hòa tan bột năng với một ít nước lọc, rưới bát bột năng vào chảo thịt bò, để thịt bò sôi lại và sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, múc món ngon dễ làm ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version