Thịt bò trộn cà tím đậm đà, mềm ngọt mà lại thanh nhẹ dễ ăn nên có thể dùng làm món khai vị hay món chính đều rất tuyệt!
Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím.
+ 115g thịt bò thăn.
+ 4 gốc hành lá.
+ 1-2 trái ớt đỏ, xanh.
+ 1 tép tỏi.
+ 15ml nước tương.
+ 5g đường.
+ 15ml rượu.
+ 8ml dầu mè.
+ 5ml nước mắm.
+ Một ít tiêu xay, hạt nêm.
+ 5g hạt mè.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch thịt bò rồi thái nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào bát thêm nước tương, rượu, tiêu, dầu mè, trộn đều và để ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
Cắt khúc cà tím rồi chẻ làm tư, hấp mềm từ 5-7 phút rồi cho ra bát.
Bước 3:
Thái nhỏ ớt xanh, đỏ, cắt khúc hành lá rồi cho chung vào bát cà tím.
Bước 4:
Chuẩn bị một chảo nóng, cho thịt bò vào xào trên lửa vừa đến khi thịt chuyển màu và chín thì bạn tắt bếp.
Bước 5:
Cho thịt bò vào chung bát cà tím, thêm nước mắm, dầu mè, hạt mè và hạt nêm, trộn đều tất cả.
Thành phẩm:
Trước khi dùng, bạn bày thịt bò trộn cà tím ra đĩa và thái vài lá húng quế hay tía tô rắc lên trang trí. Thịt bò mềm ngọt cùng cà tím dai mềm, thêm chút cay từ ớt, chút béo bùi từ mè, tí hăng từ hành lá khiến cho bạn cảm giác rất vừa miệng, hương vị hài hòa và chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
Chúc bạn ngon miệng với món thịt bò trộn cà tím này nhé!