Thịt bò xào vừa thơm vừa mềm, lại kết hợp với phần sốt beo béo thơm bùi thì tuyệt lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần thịt bò:
– 500g thịt bò
– 30ml dầu ăn
– 5g đường
– 15ml nước mắm
– 5ml sốt cà ri
– 30ml nước mắm
– 30g bơ đậu phộng
– 45ml nước me
– 45g đường
– 5g bột ớt
– 1 tép tỏi, băm nhuyễn
– 500ml nước cốt dừa
– 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn
Bước 1:
– Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
– Ướp với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng.
– Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa.
– Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
– Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt.
– Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào.
– Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp.