Gà nướng và cơm mang hương vị thơm béo rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần gà nướng:
– 800g gà
– 1-2 gốc sả, 4 tép tỏi tươi
– 80ml nước cốt dừa, 30ml nước cốt chanh
– Mật ong, nước mắm, ớt băm, xì dầu
Phần sốt đậu phộng:
– 45g bơ đậu phộng, 60ml nước cốt dừa, 15ml nước cốt chanh, 15ml mật ong, 10ml nước mắm
– 5g ớt băm, 2 tép tỏi tươi, 1 gốc hành lá, 15g rau mùi tươi
Phần cơm dừa:
– 1 củ gừng
– 500g gạo Thái
– 8g muối
– 300ml nước cốt dừa
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Băm nhỏ sả, tỏi, sau đó cho vào bát. Thêm mật ong và nước chanh vào.
– Sau đó, bạn lần lượt cho xì dầu, nước mắm, ớt băm và dầu ăn vào.
– Đun nóng nước cốt dừa rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên.
– Cho gà vào hỗn hợp ướp, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
– Cho tất cả nguyên liệu ở phần sốt, gồm: bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong, nước mắm, ớt băm ngâm, tỏi tăm, hành lá và rau mùi băm nhỏ vào bát, khuấy đều.
– Xắt lát gừng rồi cho vào đáy nồi cơm điện, đổ gạo lên trên cùng một ít muối, nước cốt dừa và một ít nước vào, đậy nắp rồi nấu chín.
– Lấy gà đã được ướp ra, xiên qua que rồi cho lên bếp đã được làm nóng trước, nướng mỗi mặt từ 4-6 phút.