Thử ăn trứng lòng đào theo kiểu mới xem sao nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 18 quả trứng cút
– 200g thịt bò xay
– 2 quả trứng
– Bột mì, bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
– Hành lá, gia vị
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn luộc trứng cút. Để trứng chín vừa đủ với lòng đào bên trong, bạn cần luộc trứng không quá lâu, khoảng gần 2 phút là được.
– Bóc bỏ vỏ trứng.
– Để thịt bò vào giữa 2 tờ giấy nến (hoặc nilon bọc thực phẩm) rồi cán mỏng.
– Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò, bạn nhớ làm nhẹ tay để tránh làm cho trứng bị vỡ nhé!
– Sau đó lại lăn qua bột mì một lượt, rồi lăn đều qua trứng gà đánh đều.
– Cuối cùng, bạn lăn trứng cút qua vụn bánh mì, rồi thả lần lượt vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng giòn là được.
– Sau khi chiên, bạn gắp trứng ra để cho thật ráo dầu. Pha thêm nước sốt cay để ăn kèm.