Trang chủ Nấu ăn Thịt kho mắm ruốc

Thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu

300g thịt ba rọi, 20g sả băm, 3 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm đỏ, 20g gừng tươi.
Hạt nêm Vedan, đường, mắm ruốc.

thit_kho_mam_ru

Các bước thực hiện

1. Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, thái miếng hình chữ nhật (1,5 cm – 2 cm), dày 0,5 cm.
2. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, thái sợi.
3. Phi thơm tỏi băm, sả, ớt với 1, 5 thìa súp dầu ăn.
4. Cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Khi thịt vàng cho 2 thìa súp mắm ruốc Huế vào, kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
5. Tắt bếp, cho gừng thái sợi vào, đảo đều. Thưởng thức với cơm nóng, dưa leo, chuối chát, khế chua.

Chú ý: bạn không nên cho nước vào vì sẽ làm mất độ sệt tự nhiên của món ăn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version