Với vài thao tác tỉa đơn giản, bạn đã có thể tỉa củ cải đỏ thành con ong thật đáng yêu để trang trí đĩa ăn thêm bắt mắt!
Nguyên liệu:
– Củ cải đỏ: chọn củ thân dài để làm thân con ong
– Một con dao tỉa
– Một ít rau xanh, đĩa tròn trắng, hạt tiêu đen
Cách tỉa
Cắt lớp mỏng dọc theo chiều dài thân củ cải tạo mặt phẳng để đặt con ong. Cắt ngắn phần dây tua ở đầu củ cải làm vòi con ong. Dùng dao khứa 4 khe nhỏ cách đều nhau trên thân củ cải đỏ làm thân con ong.
Tương tự, bạn làm thêm con ong thứ hai thành cặp đôi bạn ong thân thiết trang trí trên đĩa tròn cùng với vài chiếc lá rau xanh. Trông chiếc đĩa thật sống động với hình ảnh 2 chú ong nhỏ nhắn xinh xắn. Chắc hẳn bé sẽ thích thú khi trông thấy những món ăn do bạn cắt tỉa tạo hình như thế này.