Với vài thao tác tỉa đơn giản, bạn đã có thể tỉa củ cải đỏ thành cây nấm đáng yêu để trang trí đĩa ăn thêm bắt mắt!
Nguyên liệu:
– Củ cải đỏ: chọn củ tròn, da căng bóng đẹp
– Dao tỉa củ quả: bạn chọn dao nhỏ, nhọn, lưỡi cong, cán chắc chắn
– Một ít rau xanh, đĩa tròn trắng
Cách tỉa
Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuốn và tua dài ở đầu củ cải tạo thành củ cải tròn xinh. Dùng dao cắt một vòng quanh thân ½ củ cải nhưng các bạn đừng cắt hết. Cắt bỏ phần viền xung quanh, giữ lại lõi ở giữa để làm thân cây nấm.
Tương tự, bạn tỉa thêm nhiều củ cải đỏ thành những cây nấm nhỏ xinh. Trang trí những cây nấm nhỏ màu đỏ trên đĩa rau xanh thật nổi bật. Hay bạn trang trí cây nấm trong hộp cơm thì cực kỳ đáng yêu luôn đấy nhé.