Nguyên liệu:
– 1 quả tim lợn
– 1 quả dưa leo
– 1 quả cà chua
– 1 lát dứa
– Nửa củ hành tây
– Nước mắm, muối, hạt nêm, và hạt tiêu
– Hành lá và tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch quả tim, bổ làm đôi, thái lát mỏng theo chiều dọc, bỏ hết máu bầm tụ bên trong.
– Ướp vào bát tim lợn một ít muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Dưa leo rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát xéo.
– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát vừa ăn.
– Hành tây tước bỏ bớt vỏ khô, bổ múi cau.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tim lợn vào xào nhanh tay lửa lớn đến khi tim lợn chín, trút ra đ, để qua một bên.
Bước 4:
– Tiếp tục dùng chảo đó, thêm hành tây vào đảo khoảng 2 phút
Bước 5:
– Sau đó thêm cà chua, dứa, dưa leo vào xào, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đảo đều.
Bước 6:
– Cuối cùng cho tim lợn vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 7:
– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.