Mỗi màu toát lên một hương vị đặc trưng nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 600gr bột mì
– 2 lòng đỏ trứng gà
– lòng đỏ trứng vịt muối
– 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
– Đường, dầu ăn
– 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh
Bước 1:
– Cho bơ, đường, trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành một khối mịn, mượt.
Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò nướng ở khoảng 180 độ C nha!
– Rùi các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, một phần trộn với bột ngô, một phần trộn với bột cacao và một phần trộn với bột trà xanh nè.
– Tiếp theo, mỗi màu mình lấy một chút bột rồi gom lại thế này.
– Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rùi đặt lên trên phần bột mì nghen.
Với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi xào với đường và một chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!
– Giờ mình nặn bánh thành viên tròn rùi xoa một chút xíu dầu ăn lên.
– Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay một chút đó!
– Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20′ là mình có bánh để măm rồi!