Cùng đón một tết Trung thu đầy ngọt ngào nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
– 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)
– 50g đường
– 320ml rượu vang
– 50g dầu ăn
Nhân bánh:
– 480g hạt sen hấp nhuyễn
– 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)
Bước 1:
– Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.
– Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Ở đây, khối lượng nguyên liệu trên sẽ đủ để mình làm 4 chiếc bánh nhé!
– Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.
– Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.
– Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!