Trang chủ Nấu ăn Tôm càng cuốn bún đen

Tôm càng cuốn bún đen

Món ăn đặc biệt này mang phong cách Châu Âu rõ rệt. Sẽ thú vị biết bao khi bên bàn tiệc nhà bạn có sự xuất hiện của Tôm càng cuốn bún đen. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với sốt cà ri kem và sò điệp.

bn

Nguyên liệu

tôm càng 200g
bún đen 100g
sò điệp 4con
sốt kem cà ri 4thìa cà phê
xà lách xoong 50g
thì là, muối, tiêu, dầu ăn
hành tây, cà chua, ớt đỏ, rau ngò, gừng, tỏi, lá cà ri tươi, kem nấu, nước cốt dừa, bơ

Các bước thực hiện

1.Tôm càng cua mua loại tươi ngon, rửa sạch để nguyên con ướp với chút muối, tiêu sau đó đem đút lò khoảng 4 phút.
Bí hấp chín, nghiền nhuyễn. Sau khi tôm chín thì cuộn tôm với bún đen, bày ra đĩa và trải đều bí nghiền lên trên.
Sò điệp đem áp chảo và đặt vào 4 góc đĩa.

2.Cách làm sốt cà ri kem

Hành tây, cà chua, ớt đỏ thái sợi. Rau ngò bằm nhuyễn. Gừng, tỏi xay nhuyễn.
Làm bơ tan chảy trong chảo nóng sau đó cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào vàng.
Khi hành tây vàng tiếp tục cho cà chua, ớt đỏ vào đun mềm.
Cuối cùng cho bột cà ri, lá cà ri và rau ngò vào nấu thêm khoảng 10 phút.
Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.
Làm nóng hỗn hợp đã xay sau đó cho thêm nước cốt dừa, kem và nêm nếm vừa ăn.
3.Và giờ thì cùng thưởng thức nào. Trước khi ăn nên làm nóng sốt kem cà ri rưới đều lên đĩa tôm và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này!
Công dụng của bún đen: Bún đen có cách làm giống như các loại bún trắng khác. Tuy nhiên các loại bún trắng thì sử dụng gạo trắng để chế biến, và bún đen thì sử dụng gạo lức nên sẽ rất thơm ngon. Hơn nữa gạo lức cũng là loại gạo thực phẩm nhiều dinh dưỡng so với gạo trắng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version