Trang chủ Nấu ăn Tôm hấp muối

Tôm hấp muối

Món tôm hấp muối sốt chanh này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.

tom-hap-muoi01

Nguyên liệu:

– 10-12 con tôm to
– 300 gr muối
– 1/2 trái chanh
– 1 nhánh hành lá thái khúc
– 2 muỗng canh rượu trắng.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn.
– Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.

– Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.
– Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version