Trang chủ Nấu ăn Tôm hấp ớt xanh

Tôm hấp ớt xanh

Mùa hè này, khi đi biển về ắt hẳn nhiều người cũng mua cho mình những món quà ẩm thực từ đại dương

Nguyên liệu:

400 gr tôm sú
5 trái ớt xanh 2 cây sả
3 gr lá chanh
1 trái chanh
1/2 củ gừng
2 thìa súp tương ớt
1/2 thìa súp hạt nêm
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu ăn.

tomhapotxanh

Cách làm:

Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập dập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập dập.
Quậy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp, bắc lên bếp hấp cho đến khi tôm chuyển màu, dậy mùi thơm của ớt xanh và sả là được.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version