Súp vịt quay là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.
Nguyên liệu:
– Ức vịt quay: 300g;
– Măng luộc sẵn: 50g;– Cà rốt: 50g;
– Đậu hũ non: 1/3 miếng;
– Bột năng pha loãng: 3M;
– Nước dùng: 1 lít;
– Ngò rí;
– Đường, tiêu, dầu mè;
– Hạt nêm;
– Nước tương;
– Giấm gạo.
Cách làm:
– Lóc xương vịt để riêng, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
– Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
– Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M giấm gạo. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp.
– Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
– Nên chọn mua ức vịt để dễ cắt sợi hơn.
– Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.