Trang chủ Nấu ăn Cách làm súp vịt quay

Cách làm súp vịt quay

Súp vịt quay là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Nguyên liệu:

– Ức vịt quay: 300g;
– Măng luộc sẵn: 50g;– Cà rốt: 50g;
– Đậu hũ non: 1/3 miếng;
– Bột năng pha loãng: 3M;
– Nước dùng: 1 lít;
– Ngò rí;
– Đường, tiêu, dầu mè;
– Hạt nêm;
– Nước tương;
– Giấm gạo.

supvitquay

Cách làm:

– Lóc xương vịt để riêng, thịt vịt xé mỏng sau đó cắt sợi 5cm.
– Luộc sơ đậu hũ non. Măng, cà rốt, đậu hũ cắt sợi mỏng dài 5cm.
– Đun sôi 1 lít nước dùng cho măng, cà rốt, thịt vịt vào nấu 5 phút, nêm 1M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M giấm gạo. Cho đậu hũ vào rồi giảm lửa, khuấy nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp vừa sánh lại, tắt bếp.
– Múc súp ra chén, rắc ngò rí, dầu mè và tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ:

– Nên chọn mua ức vịt để dễ cắt sợi hơn.
– Luộc sơ đậu hũ để đậu hũ dai hơn và cắt không bị nát.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version