Giòn, thơm, dễ ăn, không ngán và nhất là đẹp không khác gì một món ăn ở nhà hàng xịn, tôm nướng vàng giòn rất hợp để làm món khai vị tiệc Tết!Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm nướng:
– 400g tôm lớn
– 1 quả trứng
– Gừng thái sợi
– Bột mì
– Vụn bánh mì
– Tương cà hoặc tương xí muội
– Rượu, muối
Cách làm:
1. Bóc bỏ vỏ và đầu tôm, chẻ dọc sống lưng để tách bỏ chỉ lưng tôm. Rồi rửa sạch và dùng vải bố thấm cho ráo nước.
Món tôm nướng vàng giòn sẽ mang đến cho gia đình một món ăn ngon, có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc làm món khai vị cho các bữa tiệc đều được. Ngoài cách nướng như trên bạn có thể thay thế bằng cách dùng chảo dầu nóng và cho tôm vào chiên vàng cũng ngon không kém đâu nhé!