Thịt ba chỉ mềm xen giữa mỡ và nạc rang cháy cạnh, tôm giòn ngon, nước rang sền sệt, đậm đà. Dùng kèm với cơm trắng ngon miệng.
Nguyên liệu
– 200g tôm tươi
– 200g thịt ba chỉ
– Đường
– Nước tương
– Nước mắm
– Hành tím
Cách làm
Bước 1: Tôm rửa sach, dùng kéo cắt bỏ phần râu tôm.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 0.5cm.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo với lửa lớn để vỏ tôm chuyển màu cam sậm rồi cho hành tím băm nhỏ vào.
Bước 4: Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo cho thịt có độ vàng hơi cháy cạnh.
Thêm 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương,1 thìa súp nước mắm, vào đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nấu tôm thịt ở lửa nhỏ để tôm thịt được thấm.
Nếu thấy khô nước có thể cho vào 1/2 chén nước để nấu tiếp. Thịt tôm có màu nâu sẫm, nước sánh đặc lại là được.
Món ăn này dùng kèm với cơm rất ngon.