Trang chủ Nấu ăn Tôm rang thịt kiểu Huế

Tôm rang thịt kiểu Huế

Thịt ba chỉ mềm xen giữa mỡ và nạc rang cháy cạnh, tôm giòn ngon, nước rang sền sệt, đậm đà. Dùng kèm với cơm trắng ngon miệng.

tom-rang_16.06.15_8

Nguyên liệu

– 200g tôm tươi
– 200g thịt ba chỉ
– Đường
– Nước tương
– Nước mắm
– Hành tím

Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sach, dùng kéo cắt bỏ phần râu tôm.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 0.5cm.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo với lửa lớn để vỏ tôm chuyển màu cam sậm rồi cho hành tím băm nhỏ vào.

Bước 4: Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo cho thịt có độ vàng hơi cháy cạnh.

Thêm 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương,1 thìa súp nước mắm, vào đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Nấu tôm thịt ở lửa nhỏ để tôm thịt được thấm.

Nếu thấy khô nước có thể cho vào 1/2 chén nước để nấu tiếp. Thịt tôm có màu nâu sẫm, nước sánh đặc lại là được.

Món ăn này dùng kèm với cơm rất ngon.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version