Trang chủ Làm bánh Trổ tài làm bánh táo tặng mẹ ngày 8/3

Trổ tài làm bánh táo tặng mẹ ngày 8/3

Món bánh với cách làm đơn giản lại đẹp, ngon, sẽ là món quà ý nghĩa dành cho mẹ đấy nhé các ấy.

Nguyên liệu cần có:

– 250 gr bột bánh nhào sẵn
– 2 quả táo
– 3 muỗng canh đường
– Nước, đường bột.

banh-tao-8-3_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch táo, rồi cắt chúng thành lát mỏng, ngang quả, đều nhau. Xếp mỗi chồng từ 5-7 miếng tùy kích thước.

Bước 2: Bạn đun sôi 200 ml nước, rồi thả đường và táo vào đun sôi khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Khi táo sôi, bạn vớt táo ra để ráo nước.

Bước 4: Sau đó, bạn nhào bột, cán phẳng, cắt thành các dải dài 25-30 cm, rộng 3 cm, dày 1-2 mm.

Bước 5: Rồi bạn xếp táo thành dãy, chồng một đầu lên nhau như hình, và cuộn tròn chúng.

Bước 6:

Tóm gọn phần bột thừa ở dưới đáy sao cho phẳng để có thể đứng được.

Cuối cùng, bạn cho vào lò nướng ở 200 độ C, khoảng 30 phút.

Khi bánh nướng chín, bạn để mát rồi mới rắc đường bột lên trên.

Bánh hình hoa hồng hấp dẫn chưa nào cả nhà?

Ngoài ra, với cách làm tương tự bạn có thể thay thế táo bằng thịt nguội, dâu tây… cũng rất ngon nha.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version