Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ
Nguyên liệu:
– 300g trứng cá thu
– 5M nghệ xắt sợi
– 1 củ gừng nhỏ
– 2 trái ớt hiểm đập dập
– Húng quế cắt sợi
– Hành tím băm
– Tiêu, nước mắm, dầu ăn
– Giấm gạo
– Hạt nêm
1. Sơ chế
– Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M giấm gạo Lisa, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, để ráo, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.
2. Kho
– Phi thơm nghệ, cho cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, 2 trái ớt hiểm, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, tắt bếp, rắc thêm húng quế và tiêu.
3. Cách dùng
Cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.