Trang chủ Nấu ăn Trứng hấp kiểu Nhật

Trứng hấp kiểu Nhật

Trứng, nấm, cải bó xôi, tôm đều là những thực phẩm bổ dưỡng. Món ăn ngon, mềm và đầy màu sắc xinh xắn này sẽ làm bé thích mê!

trung-hap-kieu-nhat

Nguyên liệu

tôm sú 2con
trứng gà 2quả
ức gà 10g
nấm đông cô:2tai
cải bó xôi 1lá
bạch quả 4hạt
nước dùng 150ml
tương đen 1thìa súp
muối 2/3thìa cà phê

Các bước thực hiện

Tôm sú lấy chỉ lưng. Ức gà cắt miếng nhỏ. Nấm đông cô tươi khứa đầu nấm, chẻ đôi. Lá cải bó xôi cắt khúc 2cm. hạt bạch quả rửa sạch, ngâm 5 phút, cắt làm tư.
Đánh tan trứng gà với nước dùng, nước tương và muối, cho ra 2 chén. Chú ý cho lượng nước dùng vừa đủ với trứng, để trứng hấp không quá lỏng cũng không quá đặc.
Xếp nấm, cải bó xôi, hạt bạch quả, tôm, ức gà vào chén, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là được.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version