Trang chủ Nấu ăn Trứng rán lá lốt

Trứng rán lá lốt

Một chút biến đổi từ trứng rán thông thường với mùi thơm của lá lốt và thịt nạc băm, nguyên liệu dễ kiếm, lại đơn giản.

qua-trung-1

Nguyên liệu:

– 3 quả hoặc 2 quả trứng vịt
– 4-5 lá lốt
– 150g thịt nạc băm
– Muối, hạt nêm, nước , hành khô, dầu ăn và hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

– Trứng đổ ra , thêm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ , dùng đũa đánh tan. Khi rán trứng bạn nên cho vào một lọc để phần trứng sau khi rán sẽ không bị khô.

Bước 2:

– Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào chảo một ít nước mắm, đảo đều.

Bước 4:

– Thịt sau khi xào chín thì cho lá lốt vào, đảo ảng 1 phút thì cho tiếp bát trứng vào, lắc đều để trứng láng khắp mặt chảo.

Bước 5:

– Dùng nắp đậy kín chảo, đun từ 7 đến 10 phút đến khi bề mặt trứng phía trên khô thì mở nắp nồi ra, dùng muôi lật mặt trứng lại và rán vàng mặt phía dưới đáy đến khi mặt đáy vàng thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version