Một loại bánh na ná bánh dẻo, vừa lạ mà còn có thể tự làm ở nhà nữa nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
– 25gr bột nếp + 25gr bột gạo tẻ + 20gr bột mì
– 50gr đường
– 100ml sữa tươi + 20ml sữa đặc + 20ml dầu thực vật
Nhân bánh:
– 18gr bột mì + 18gr bột bắp + 24gr bột custard (hay còn gọi là bột sư tử)
– 2 quả trứng
– 18ml sữa đặc + 135ml nước
– 30gr bơ
Bước 1:
– Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và dầu trong bát. Thêm các loại bột vào trộn thật đều cho đến khi bột tan hết nè.
– Đổ hỗn hợp vào một bát cạn, sau đó mang hấp cách thủy trong 15 phút ở lửa lớn nha!
– Rùi cho bột ra khay nhồi thành khối lớn. Sau đó, chia vỏ bánh thành nhiều phần nhỏ và cán mỏng.
– Tiếp theo, trộn đều tất cả các nguyên liệu phần nhân lại với nhau nghen.
– Cho hỗn hợp vào bát rồi lại hấp trong 15 phút.
– Chia hỗn hợp trên thành nhiều phần nhỏ để làm nhân này.
– Cuối cùng, cho phần nhân vào trong lớp vỏ bánh rồi lăn tròn lại. Dùng tay ấn chặt cho bánh có hình dạng theo khuôn bạn chọn.