Món siro đào này không chỉ bảo quản được lâu mà còn có thể dùng để pha rất nhiều loại đồ uống ngon đấy!
Để pha siro đào, bạn cần:
– 230g đào (có thể dùng đào tươi hoặc đào hộp)
– 230g đường
– 250ml giấm táo
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt đào thành từng miếng hạt lựu.
– Cho đào vào tô rồi rắc đường lên trên.
– Trộn đều lên để đường áo đều từng miếng đào.
– Dùng nylon thực phẩm bọc tô lại rồi cất trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.
– Sau khoảng 6 ngày, hỗn hợp đào của bạn trông sẽ như thế này.
– Bạn cho hỗn hợp đào qua rây lọc rồi lọc lấy hết nước.
– Bạn vớt lấy xác đào ra rồi vét cả phần đường còn chưa tan hết trong bát vào phần nước vừa lọc nữa nhé!
– Thêm giấm táo vào, khuấy đều là có thể dùng được.