Giòn tan và thơm bùi vui miệng chính là cảm giác khi ăn lạc rang bọc ngũ vị hương đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g lạc rang
– 150g đường
– 120g nước
– 1/2 gói ngũ vị hương
– 20g bột ngô
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rang chín lạc rồi đem ủ trong giấy báo một lúc.
– Sau đó, bạn bóc vỏ lạc.
– Cho đường và nước vào 1 cái chảo lớn, sâu lòng.
– Đun đường ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để đường không bị cháy.
– Để ý thời điểm đường bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng nhé!
– Nhanh tay cho ngũ vị hương vào này!
– Rồi cho luôn cả lạc và bột ngô vào.
– Đảo thật đều tay cho đến khi hạt lạc được bọc kín đường và khô lại thì tắt bếp.