Trang chủ Nấu ăn Tự làm tương ớt tỏi cay thơm

Tự làm tương ớt tỏi cay thơm

Với cách đơn giản và chế biến nhanh, bạn có thể tự làm tương ớt ở nhà vừa ngon và rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

tuong-ot-toi_10.11.15_1guyên liệu:

– 500g ớt quả, có thể dùng ớt chỉ thiên hay ớt sừng trâu
– Đường, muối, giấm, lọ thủy tinh sạch và tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Ớt quả rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để lên rổ khoảng 2-3 tiếng để ớt hơi héo.

Bước 2: Cho ớt vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi đến khi quả ớt chín mềm.

Bước 3: Cho ớt vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm.

Bước 5: Cho ớt vào đảo đều, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ giấm, đun sôi lửa nhỏ, đun khoảng 10-15 phút, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, múc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch cất vào tủ lạnh dùng dần.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version