Cùng vào bếp trổ tài với phiên bản patbingsu homemade thơm ngọt, ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu:
– 225g đậu đỏ.
– 1l nước.
– 225g đường cát.
– 5ml tinh chất vanilla.
– Môt chút muối.
– 1 quả chuối.
– 1 quả kiwi.
– 5 quả dâu.
– Bánh nếp Hàn Quốc.
– Sữa đặc có đường.
– Máy làm đá bào.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ với nước.
Bước 2:
– Trút đậu đã rửa sạch vào nồi có đáy dày, thêm nước và đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, mình giảm lửa tới mức thấp nhất và đun đậu sôi liu riu thêm 1 tiếng nữa.
Bước 3:
– Khi kiểm tra thấy đậu đã chín mềm, ta đổ ra rây, chắt bỏ nước.
– Tiếp đó, cho đậu vào nồi và thêm đường, tinh chất vanilla, muối vào rồi trộn đều nhẹ tay.
Bước 4:
– Bây giờ, mình đun phần đậu đã nêm đường trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Bạn nhớ đừng đậy nắp và khuấy nhẹ tay nhé.
– Sau đó, mình tắt lửa, để nguội và đặt phần đậu hầm này vào tủ lạnh.
Bước 5:
– Bạn cắt trái cây thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6:
– Cuối cùng, mình xúc khoảng 100g đậu đỏ hầm vào ly. Sau đó, trút đá bào lên trên và xếp trái cây ở lớp trên cùng. Rưới sữa đặc và rắc một ít bánh nếp đã được luộc chín, cắt nhỏ nữa là đã hoàn thành rồi.
Patbingsu của chúng ta đã hoàn thành rồi đây:
Trang trí thêm với chú cá nhỏ bằng kẹo dẻo nhìn vừa đáng yêu, ăn cũng rất ngon nữa.
Patbingsu mát rượi, ngọt ngào thế này thì còn gì bằng nhỉ!
Bạn có thể ăn kèm patbingsu với kem viên ngọt ngào béo ngậy cũng rất hợp đó!