Sức quyến rũ của món ức vịt nướng mật ong kiểu Ý chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị mật ong ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Món ăn với hương thơm đậm đà này phù hợp cho những buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu
ức vịt
măng tây 2 cây
đậu que
cà rốt 1 củ
khoai tây 1 củ
mật ong, muối, tiêu
Các bước thực hiện
Ức vịt làm sạch, ướp với 1 muỗng canh mật ong, chút muối, tiêu khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Lấy ức vịt ra xắt từng miếng vừa ăn.
Bông cải xanh, măng tây, đậu que rửa sạch qua nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm tư, khoai tây xắt làm đôi.
Cho tất cả rau củ vào nồi nước sôi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp ức vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau ngò.