Trang chủ Nấu ăn Vẹm sốt kem & rượu vang trắng

Vẹm sốt kem & rượu vang trắng

Vẹm xanh cho thịt thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để nướng, hấp… Món này sốt với kem và rượu vang trắng dành cho nhữnhg bữa tiệc sẽ rất thú vị!

vem_sot_kem

Nguyên liệu

100g vẹm xanh New Zealand
300g khoai tây
30g thì là băm nhuyễn
30g hành tím băm
2 lá bayleaf
50 ml rượu vang trắng
Muối, tiêu

Các bước thực hiện

– Vẹm ngâm qua nước, rửa sạch, để ráo, cậy lấy phần thịt, giữ phần vỏ để trang trí. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát rồi thái hạt lựu. Cho khoai tây vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo.

– Đun nóng chảo với 30g bơ lạt, cho khoai tây vào xào, sau đó cho thì là bằm nhuyễn vào đảo đều, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Xào thơm hành tím băm với phần bơ lạt còn lại. Cho lá thơm, rượu vang trắng nấu trên lửa nhỏ đến khi phần hỗn hợp sánh lại, cho whipping cream vào.

– Nêm ít muối, tiêu và đảo đều. Cho phần vẹm đã làm sạch vào nấu trong 5 phút. Múc khoai tây ra dĩa, đặt vẹm lên trên, trang trí với ít cà chua bi và ngọn thì là. Thưởng thức.

Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm lượng bơ nếu không thích quá béo. Nấu vẹm không quá lâu vì vẹm xanh mau chín, đôi khi người ta còn dùng dạng tái.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version