Trang chủ Nấu ăn Vịt kho măng tây

Vịt kho măng tây

Món Vịt Kho Măng Tây có vị chua chua, cay cay rất hấp dẫn cho thời tiết lạnh giá này.

1. Nguyên liệu:

– Thịt ức vịt: 400g

– Măng tây: 150g

– Gừng tươi, tỏi, ớt sừng

– Nước : 500ml

– Nước nóng: 100ml

– Rượu trắng: 50ml

– Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

vitkhomangtay

2. Cách làm:

– Gừng làm sạch vỏ, lấy một nửa thái sợi, để riêng.

– Một nửa gừng còn lại giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt.

– Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm.

– Ướp vịt với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, 1 chút muối và tiêu.

– Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm.

– Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen.

– Cho vịt và gừng thái sợi vào đảo nhanh.

– Đổ vịt vào nồi, cho thêm nước vào kho trên lửa nhỏ cho thị mềm.

– Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây vào. Nêm vừa miệng, kho thêm 5 phút thì cho ớt và hạt tiêu vào. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version