Món Vịt Kho Măng Tây có vị chua chua, cay cay rất hấp dẫn cho thời tiết lạnh giá này.
1. Nguyên liệu:
– Thịt ức vịt: 400g
– Măng tây: 150g
– Gừng tươi, tỏi, ớt sừng
– Nước : 500ml
– Nước nóng: 100ml
– Rượu trắng: 50ml
– Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước tương
2. Cách làm:
– Gừng làm sạch vỏ, lấy một nửa thái sợi, để riêng.
– Một nửa gừng còn lại giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt.
– Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm.
– Ướp vịt với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, 1 chút muối và tiêu.
– Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm.
– Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
– Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen.
– Cho vịt và gừng thái sợi vào đảo nhanh.
– Đổ vịt vào nồi, cho thêm nước vào kho trên lửa nhỏ cho thị mềm.
– Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây vào. Nêm vừa miệng, kho thêm 5 phút thì cho ớt và hạt tiêu vào. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.