Hạt xôi trong, mềm, thơm ngọt vị dừa, được ăn kèm với xoài và rưới nước cốt dừa là món ăn rất ngon của Thái. Hãy đổi món cho cả nhà bằng bữa sáng này nhé.
Nguyên liệu
- Gạo nếp Thái Lan 400g
- Xoài 1quả
- Nước dừa xiêm 1quả
- Nước cốt dừa Wonderfarm 1/2lon
- Muối, đường, bột năng
Các bước thực hiện
- Gạo nếp vo đãi sạch, ngâm với nước dừa xiêm khoảng 6 giờ cho nở mềm, vớt ra để ráo, xóc đều với 1/2 thìa cà phê muối.
- Đặt xửng lên bếp đun sôi nước rồi cho gạo vào đồ chín trong khoảng 30 phút, khi hạt xôi mềm, dẻo và trong, tỏa mùi thơm là xôi chín, dỡ xôi ra đĩa cho nguội.
- Xoài chín, gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Nước cốt dừa Wonderfarm cho vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê bột năng, 1/2 thìa cà phê đường (nếu không thích ngọt thì không cho đường), khuấy cho tan hết bột rồi đặt lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy cho nước cốt dừa sôi và sánh lại là được.
- Đơm xôi ra đĩa (hoặc ém vào khuôn tùy thích) bày kèm vài lát xoài chín, rưới nước cốt dừa, ăn nguội.
- Hạt xôi rất trong và thơm ngọt đậm vị dừa, ăn kèm với xoài thật là một sự thay đổi về khẩu vị đó bạn.