Trứng hấp có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng nếu là hải sản thì có vị ngọt tự nhiên hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 200gr nghêu
- 2 quả trứng
- Một ít hành lá
- 2 muỗng nước tươi, 1 ít rượu nấu ăn
Cách thực hiện:
Nghêu mua về ngâm trong nước có pha một ít muối để nghêu nhả bùn rồi rửa sạch.
Đánh trứng đều, thêm gia vị rồi lọc qua rây để trứng được mịn hơn.
Cho nghêu, gừng vào nồi đun sôi, khi thấy nghêu mở miệng hết thì vớt ra.
Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rồi hấp trong xửng 10 phút ở nhiệt độ cao.
Xé bọc nhựa, rắc hành lá và rưới thêm một chút nước tương là đã hoàn thành món trứng hấp nghêu.
Thành phẩm nhận được.