Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănBắp xào tép khô - Món ăn vặt thần thánh

Bắp xào tép khô – Món ăn vặt thần thánh

Từng hạt ngô nếp dẻo mềm, tép khô thơm giòn, đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ từ bơ, hành lá khiến cho các tín đồ ẩm thực đường phố đều mê mẩn.

Nguyên liệu

  • 350 – 400 g ngô nếp hạt
  • 20- 30 g tép khô
  • 20 g bơ thực vật
  • 1 bó hành lá
  • Gia vị: Nước tương, đường, tương ớt, ớt, hạt tiêu,
  • Dầu ăn
  • Topping ăn kèm (tùy chọn): Hành phi, ruốc bông (chà bông) hoặc lòng đỏ trứng muối.

Cách làm

Tách lấy hạt bắp, loại bỏ phần bắp vụn, râu và mày bắp, rửa sạch, để ráo nước.


Hành lá rửa sạch, phần gốc hành trắng cắt để riêng, phần lá xanh cắt nhỏ. Chuẩn bị sẵn hành phi. Xem cách làm hành phi giòn rụm tại đây.


Phi thơm đầu trắng hành lá với chút dầu ăn, cho ngô vào xào trên lửa nhỏ. Nêm nếm đường, nước tương, tương ớt, hạt tiêu theo khẩu vị, đập vung, thỉnh thoảng mở ra đảo cho tới khi ngô chín. Thêm bơ động vật, tép khô vào đảo đều để dậy lên mùi thơm của bơ.


Thêm hành lá, ớt đảo đều, tắt bếp, xúc ra thưởng thức kèm ruốc bông, hành phi.


Yêu cầu thành phẩm: Ngô dẻo mềm, tép khô thơm giòn, đậm vị, dậy mùi thơm quyến rũ từ bơ, hành lá. Đây là món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chú ý:

Có thể dùng bắp nếp hoặc bắp ngọt (bắp Mỹ) đều được. Tuy nhiên, bắp nếp thì dẻo và mềm hơn.

Nên xào ngô trước cho chín, cho bơ vào cuối để dậy lên mùi thơm của bơ quyện vào hành lá làm nên nét đặc trưng cho món ăn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT