Kimbap hay gimbap là tên gọi của món ăn trông khá giống sushi của Nhật. So với sushi thì kimbap dễ ăn hơn với phần nhân đã qua sơ chế. Món này tuy em chế lại không bằng như ngoài tiệm nhưng cũng còn ăn được
Nguyên liệu
– Lá rong biển chuyên dùng cho kimbap 1 lá
– Bánh mì sandwich 2 cái
– Dưa leo 1 quả
– Cà rốt 1 củ
– Cá ngừ đóng hộp 1 hộp
– Trứng gà 1 quả
Các bước thực hiện
1. Bánh mì bỏ rìa, lấy phần ruột bánh.
2. Dưa leo, cà rốt luộc chín thai sợi
3. Trứng gà đánh tan, tráng thật mỏng.
4. Trải lá rong biển, cho pà rốthần ruột bánh mì, phun thêm ít nước cho mềm, cho trứng tráng mỏng, dưa, cà rốt, cá ngừ xé tơi, dùng mành cuộn chặt lại, dùng sốt mayo làm chất kết dính dán mép rong biển. ( Mình không có mành tre nên kimbap nhìn hơi xấu )
5. NƯỚC SỐT : Sốt mayo hòa cùng ít nước cho loãng ra, cho dưa leo, cà rốt xắt hột lựu nhỏ, trộn đều, rắc ít mè.
6. Kimbap thái khúc khoảng 2cm, chamm61 nước sốt đã pha.