Miếng đậu hũ mát lạnh tan trong miệng mang theo vị ngọt của thìa nước canh hầm bằng rau củ. Một món canh chay rất hợp với những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu
Đậu phụ tươi 1 miếng
Củ cải trắng 1 củ
Su su 1 quả
Su hào 1/4 củ
Rong biển tươi 2 thìa canh
Bột nêm, gia vị
Các bước thực hiện
Rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to hầm lửa nhỏ khoảng 20 phút
Lọc lấy nước hầm rau trong
Rong biển ngâm nước sôi, vớt ra để ráo nước
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
Cho nước hầm rau, rong biển vào xoong, đun sôi trên bếp, nêm vừa ăn. Khi nước sôi cho đậu phụ vào, chờ sôi lại thì bắc ra.
Canh này ăn cả nóng lẫn nguội đều ngon.